Home / Tài liệu / Bình Thuận có Khu Liên hợp xử lý chất thải đầu tiên

Bình Thuận có Khu Liên hợp xử lý chất thải đầu tiên

Tỉnh Bình Thuận vừa khánh thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt độngKhu Liên hợp xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp và sản xuất phân hữu cơ đầu tiên tại thị xã La Gi.

Khu Liên hợp xử lý chất thải này có diện tích gần 30 ha. Đây là khu xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp (nguy hại và không nguy hại) phát sinh trên địa bàn thị xã La Gi và các vùng lân cận.

Khu Liên hợp này có khả năng xử lý khoảng 200 tấn rác sinh hoạt và 255 tấn rác công nghiệp mỗi ngày. Với công nghệ tiên tiến từ dây chuyền nhập khẩu, rác sinh hoạt, công nghiệp sẽ được phân loại. Chất hữu cơ được tái chế để làm phân bón sinh học phục vụ nông nghiệp.

Dự kiến, sau khi hoàn thành giai đoạn 2, Khu liên hợp còn tái chế một số sản phẩm như nhựa, nylon, cao su và sản xuất gạch block thân thiện với môi trường. Khí thải và nước thải của Khu liên hợp được xử lý đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Được biết, theo Quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, toàn tỉnh có 4 khu xử lý chất thải cấp tỉnh, 12 khu xử lý rác thải cấp huyện và 2 khu xử lý chất thải đặc thù với tổng công suất hơn 5.400 tấn/ngày.

PV

Rate this post

About sonlt

Check Also

Kiểm định an toàn xe nâng

Kiểm định an toàn xe nâng1 Kiểm định an toàn xe nâng2 Tại sao phải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *