Home / Dịch vụ / Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy Pháp luật hiện hành quy định các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có liên quan đến hoạt động phòng cháy chữa cháy phải được bồi dưỡng và cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy.

Đối tượng tham gia bồi dưỡng và được cấp chứng chỉ

icon-dong-hungole-blog (145) Theo khoản 2 tại Điều 37 Luật Phòng cháy và chữa cháy thì người có chức danh chỉ huy chữa cháy phải được huấn luyện và bồi dưỡng về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

icon-dong-hungole-blog (145) Cán bộ, đội viên đội phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở, đội dân phòng và đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành.

icon-dong-hungole-blog (145) Những người làm việc trong môi trường điều kiện thường xuyên tiếp xúc với vật liệu nguy hiểm dễ gây cháy nổ,….

icon-dong-hungole-blog (145) Những người làm việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh các phương tiện về phòng cháy chữa cháy.

icon-dong-hungole-blog (145) Những đối tượng khác có yêu cầu được đào tạo, tập huấn và huấn luyện về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy. Như những người điều khiển các phương tiện xe cơ giới như xe buýt, xe khách trên 29 chỗ. Phi công, người lái tàu thuyền và các phương tiện vận chuyển các chất, hàng hóa có thể gây cháy nổ.

Căn cứ pháp lý

icon-dong-hungole-blog (333)  Căn cứ Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2013.

icon-dong-hungole-blog (333)  Căn cứ Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

icon-dong-hungole-blog (333)  Căn cứ Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ.

 

chung nhan phong chay chua chay

Các loại chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

✔️ Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức phòng cháy chữa cháy.

✔️ Chứng chỉ tư vấn thẩm định phòng cháy chữa cháy.

✔️ Chứng chỉ tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy.

✔️ Chứng chỉ tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy.

✔️ Chứng chỉ tư vấn kiểm tra, kiểm định kỹ thuật phòng cháy chữa cháy.

✔️ Chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng thi công phòng cháy chữa cháy.

Điều kiện cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

a) Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức phòng cháy chữa cháy.

 • Cá nhân để được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy chữa cháy phải qua lớp bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy ít nhất 06 tháng.

b) Cá nhân để được cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế, tư vấn thẩm định, tư vấn kiểm tra, kiểm định kỹ thuật về Phòng cháy chữa cháy phải đáp ứng được các yêu cầu:

 • Có trình độ Đại học về phòng cháy và chữa cháy hoặc trình độ Đại học chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực hoạt động tư vấn. Và đã được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy chữa cháy.
 • Có ít nhất 05 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế hoặc tư vấn thẩm định hoặc tư vấn kiểm tra, kiểm định về phòng cháy chữa cháy. Và đã tham gia thực hiện thiết kế ít nhất 05 công trình.

c) Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy phải đáp ứng các điều kiện:

 • Có trình độ trung cấp về phòng cháy chữa cháy trở lên hoặc trình độ chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực hoạt động tư vấn giám sát. Và đã được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức kiến thức về phòng cháy và chữa cháy.
 • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm tham gia thiết kế hoặc thi công hoặc giám sát thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy. Và đã qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công.

d) Cá nhân để được cấp chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng thi công về phòng cháy chữa cháy phải đủ các điều kiện như:

 • Có trình độ trung cấp về phòng cháy chữa cháy trở lên hoặc trình độ chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực hoạt động. Và đã được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy.
 • Có ít nhất 05 năm kinh nghiệm thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy và chữa cháy.

Nội dung khóa học phòng cháy chữa cháy

 • Khái quát tình hình cháy bổ và bài học kinh nghiệm rút ra từ các vụ cháy.
 • Kiến thức pháp luật (Luật, Nghị định, Thông tư liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy phù hợp với từng đối tượng)
 • Những nguyên nhân xảy ra cháy nổ tại cơ sở và biện pháp phòng ngừa.
 • Phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào quần chúng trong phòng cháy và chữa cháy.
 • Các biện pháp phòng cháy chữa cháy.
 • Phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy. Biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, các bước xử lý khi cháy xảy ra và kỹ năng thoát nạ trong đám cháy.
 • Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy hiện có.

Thời hạn chứng chỉ PCCC

Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy có thời hạn 03 năm kể từ ngày cấp.

chung chi pccc

Thủ tục đăng ký

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định của Pháp luật hiện hành.
 • Nộp hồ sơ tại các trụ sở Phòng/Cục Cảnh sát PCCC tỉnh/thành phố.
 • Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ và tính pháp lý của hồ sơ.

Hồ sơ đăng ký

 • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy.
 • Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn có liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ PCCC (kèm theo mẫu PC23-TT 66/2014/TT-BCA)
 • Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu văn bằng, chứng chỉ có liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề PCCC.
 • 01 ảnh màu cỡ 3x4cm.

CRS VINA là đơn vị kết hợp với Công an Phòng cháy chữa cháy tổ chức các khóa đào tạo huấn luyện và cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy cho các đối tượng có nhu cầu tại Hồ Chí Minh và các tỉnh trên toàn quốc.

Quý học viên và doanh nghiệp có nhu cầu, vui lòng liên hệ:

PHÒNG AN TOÀN – CÔNG TY CRS VINA 

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌎 Website: https://daotaoantoan.org/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaoantoancrsvina/

icon-dong-hungole-blog (512) Email: lananhcrsvina@gmail.com

icon-dong-hungole-blog (495) Địa chỉ: 331/70/92 Phan Huy ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

icon-dong-hungole-blog (495) Chi nhánh Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

icon-dong-hungole-blog (495) Chi nhánh Hà Nội: Số nhà 24 ngách 25, Ngõ 97, Phố Khương Trung, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

 

4/5 - (2 bình chọn)

About Anh Ngô Thị

Avatar of Anh Ngô Thị

Check Also

tu van dien tap ung pho su co hoa chat tai Thai Binh

Tư vấn diễn tập ứng phó sự cố hoá chất tại Tiền Giang

Tư vấn diễn tập ứng phó sự cố hoá chất tại Tiền Giang1 Tại sao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0984886985