Home / Dịch vụ / Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường

Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường

Sau khi đã xây dựng, lắp đặt xong các công trình bảo vệ môi trường như đã cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Các cơ sở, doanh nghiệp phải tiến hành nghiệm thu với Sở Tài nguyên – Môi trường và có văn bản thông bảo kết quản kiểm tra vận hành thử nghiệm. Sau đó phải thực hiện đề nghị kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường trước khi đưa dự án vào vận hành.

Trung tâm tư vấn môi trường CRS VINA cung cấp dịch vụ lập hồ sơ đề nghị kiểm tra, báo cáo hoàn thành công trình bảo vệ môi trường. 📞 0903.980.538

Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường
Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường

 

Văn bản pháp luật

✍️ Luật Bảo vệ Môi trường số 55/2014/QH13.

✍️ Nghị định số 18/2015/NĐ-CP

✍️ Nghị định 40/2019/NĐ-CP.

✍️ Thông tư 27/2015/TT-BTNMT

 

Đối tượng thực hiện

 

Chủ dự án thuộc đối tượng quy định tại cột 4, Phụ lục II, Mục 1, Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 40/2019/NĐ-CP phải lập hồ sơ đề nghị kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường trước khi hết thời hạn vận hành thử nghiệm 30 ngày.

Hồ sơ

Hồ sơ đề nghị xác nhận được chủ đầu tư dự án trực tiếp gửi đến cơ quan có thẩm quyền kiểm tra và xác nhận. Có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi bản điện tử thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Hồ sơ bao gồm:

✔️ 01 văn bản đề nghị kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường của dự án theo Mẫu số 12 Phụ lục VI, Mục I, Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định.

✔️ 01 bản sao quyết định phê duyệt kèm theo bản sao báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

✔️ 07 bản báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường, kèm theo kết quả quan trắc trong quá trình vận hành thử nghiệm. Hồ sơ hoàn công các công trình bảo vệ môi trường đã được hoàn thành.

▪️ Các bản vẽ kỹ thuật hoặc hồ sơ thuyết minh công trình bảo vệ môi trường.

▪️ Các chứng chỉ, chứng nhận, công nhận của các thiết bị xử lý môi trường đồng bộ.

▪️ Các phiếu kết quả đo đạc, phân tích mẫu vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải.

 

Trình tự thực hiện

 

▪️ Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

▪️ Bước 2: Chủ đầu tư dự án nộp hồ sơ đến Sở Tài nguyên và Môi trường.

▪️ Bước 3: Thẩm định hồ sơ.

Đoàn kiểm tra sẽ thực hiện giai đoạn này và có biên bản kiểm tra sau khi hoàn thành.

▪️ Bước 4: Xác nhận hồ sơ và

▪️ Bước 5: Nhận giấy xác nhận.

 

Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường
Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường

 

Nội dung kiểm tra, xác nhận 

 

Bao gồm:

🎋 Đối với hệ thống thu gom, xử lý nước thải: các công trình đã được xây lắp; quy mô, công suất, quy trình vận hành của từng công trình; hóa chất, chế phẩm sinh học sử dụng để xử lý nước thải; hệ thống quan trắc tự động, liên tục (nếu có); quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng đối với nước thải sau xử lý.

🎋 Đối với hệ thống xử lý bụi, khí thải: Các công trình, thiết bị đã được xây lắp; Quy mô, công suất, quy trình vận hành của từng công trình, thiết bị; hóa chất, các chất xúc tác sử dụng để xử lý bụi, khí thải; hệ thống quan trắc tự động, liên tục (nếu có); quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng đối với khí, bụi sau xử lý.

🎋 Đối với công trình xử lý, lưu giữ chất thải rắc công nghiệp thông thường và rác thải sinh hoạt: Các công trình đã được xây lắp; quy môm công suất và quy trình vận hành của công trình đó; các thông số kỹ thuật cơ bản của công trình đó; quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng.

🎋 Đối với công trình xử lý, lưu giữ chất thải nguy hại: Các công trình đã được xây lắp; quy mô, công suất và quy trình vận hành đối với công trình đó; các thông số kỹ thuật cơ bản của công trình đó; quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng.

🎋 Đối với các công trình bảo vệ môi trường khác: Các công trình đã được xây lắp; quy mô, công suất và quy trình vận hành đối với công trình đó; các thông số kỹ thuật cơ bản của công trình đó; quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng.

🎋 Đối với các công trình phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường: Các công trình đã được xây lắp; quy mô, công suất và quy trình vận hành đối với công trình đó; các thông số kỹ thuật cơ bản của công trình đó; quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng.

Chương trình quan trắc và giám sát môi trường khi dự án vận hành.

 

Trình tự, thủ tục

 

Việc kiểm tra, báo cáo hoàn thành công trình bảo vệ môi trường do cơ quan phê quyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường thực hiện bằng hình thức kiểm tra thực tế theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 

Thời gian thực hiện

 

Trong vòng 15 ngày làm việc, không bao gồm thời gian chủ dự án hoàn thiện hồ sơ và thời gian phân tích mẫu chất thải (lấy mẫu tổ hợp trong trường hợp cần thiết.

 

Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường.

 

Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường
Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường

 

Giấy xác nhận căn cứ để chủ đầu tư dự án đưa dự án vào vận hành. Là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động của cơ sở, khu công nghiệp.

Đối với các dự án lớn, có nhiều hạng mục công trình hoặc được phân kỳ đầu tư theo từng giai đoạn. Thì giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường có thể được cấp cho từng hạng mục công trình của dự án và sẽ được tích hợp sau khi tất cả các hạng mục công trình của dự án đã hoàn thành.

Đối với các dự án mở rộng, nâng công suất, tăng quy mô, thay đổi công nghệ của cơ sở và khu công nghiệp đang hoạt động. Giấy xác nhận hoàn thành công trình BVMT của dự án sẽ thay thế các văn bản thẩm định, phê duyệt, xác nhận hoàn thành công trình của dự án trước đó.

Trường hợp công trình bảo vệ môi trường có sự thay đổi thì chủ dự án phải lập lại hồ sơ xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường.

Quý doanh nghiệp cần tư vấn thực hiện báo cáo hoàn thành công trình bảo vệ môi trường có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 🌳 0984.886.985

🌐 Website: https://daotaoantoan.org/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaoantoancrsvina/

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

⚓ Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

⚓ Chi nhánh Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

⚓ Chi nhánh Hà Nội: Số nhà 24 ngách 25, Ngõ 97, Phố Khương Trung, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

 

5/5 - (1 bình chọn)

About Anh Ngô Thị

Avatar of Anh Ngô Thị

Check Also

Tư vấn tuân thủ quy định pháp luật môi trường

Tư vấn tuân thủ quy định pháp luật môi trường

Tư vấn tuân thủ quy định pháp luật môi trường1 Tuân thủ quy định pháp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0984886985