Home / Dịch vụ / Huấn Luyện An Toàn Vệ Sinh Lao Động / Chi phí tập huấn phòng cháy chữa cháy

Chi phí tập huấn phòng cháy chữa cháy

Thời gian qua, CRS VINA nhận được một số câu hỏi từ bạn đọc liên quan đến kinh phí khoá huấn luyện phòng cháy chữa cháy: Đối tượng đóng lệ phí tập huấn Phòng cháy và chữa cháy? Chi phí tập huấn phòng cháy chữa cháy gồm những khoản nào? Để trả lời những thắc mắc của bạn đọc, CRS VINA xin cập nhật một số thông tin liên quan trong bài viết sau đây. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho việc tìm hiểu của quý bạn đọc.

Cơ sở pháp lý

▪️ Thông tư 66/2014/TT-BCA Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PC&CC và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật PC&CC.

▪️ Thông tư 139/2010/TT-BTC quy định về việc lập dự toán, quản lý và sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức.

Phụ cấp tham gia huấn luyện PCCC 2021

 

Tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy

Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, các doanh nghiệp, tổ chức cần tổ chức các buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho cán bộ công chức, người lao động mà nòng cốt là đội PCCC cơ sở để kịp thời có những biện pháp ứng phó khi tai nạn cháy nổ xảy ra.

Tại buổi tập huấn, các học viên sẽ được cung cấp những thông tin về tình trạng cháy nổ trên địa bàn. Bên cạnh đó sẽ được cập nhật những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, một số phương pháp, kỹ năng tiến hành các hoạt động phòng cháy chữa cháy.

Kết thúc phần lý thuyết sẽ có các bài thực hành giả định, diễn tập kỹ năng chữa cháy với bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2. Những kỹ năng thoát hiểm, sơ cấp cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Theo Khoản 2 Điều 16 Thông tư 66/2014/TT-BCA quy định:

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở có trách nhiệm tổ chức các lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý. Người đứng đầu cơ sở đào tạo, dạy nghề lái xe ô tô có trách nhiệm đưa nội dung kiến thức phòng cháy và chữa cháy vào nội dung, chương trình đào tạo.

Trường hợp cơ quan, tổ chức, cơ sở không tự tổ chức được lớp huấn luyện hoặc cá nhân có nhu cầu được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy thì phải có đơn đề nghị cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tổ chức lớp huấn luyện. Kinh phí tổ chức lớp huấn luyện do cơ quan, tổ chức, cơ sở hoặc cá nhân tham gia lớp huấn luyện chịu trách nhiệm.

Theo như quy định thì trong trường hợp đề nghị cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tổ chức lớp huấn luyện thì kinh phí tổ chức lớp huấn luyện do cơ quan, tổ chức, cơ sở hoặc cá nhân tham gia lớp huấn luyện chịu trách nhiệm.

 

Chi phí tập huấn phòng cháy chữa cháy

Căn cứ vào những quy định trên thì không có con số mức chi phí cụ thể tập huấn phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, ăn cứ Thông tư 139/2010/TT-BTC ngày 21/9/2016 của Bộ Tài chính thì Kinh phí tổ chức lớp huấn luyện gồm các khoản sau:

– Chi thù lao giảng viên; phụ cấp tiền ăn giảng viên; chi phí đưa, đón, bố trí nơi ở cho giảng viên.

– Chi phí tài liệu học tập theo nội dung chương trình khoá học cho học viên (không kể tài liệu tham khảo).

– Chi khen thưởng cho học viên đạt loại giỏi, loại xuất sắc (nếu có)

– Chi hỗ trợ một phần tiền ăn cho học viên trong thời gian đi tập trung học.

– Chi hỗ trợ cho các đối tượng là những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, làng, ấp, bản, buôn, sóc, tổ dân phố ở phường, thị trấn trong những ngày đi tập trung học tại cơ sở đào tạo các khoản: Chi phí đi lại từ cơ quan đến nơi học tập (một lượt đi và về; nghỉ lễ; nghỉ tết nguyên đán); chi hỗ trợ tiền thuê chỗ nghỉ.

– Chi thuê hội trường, phòng học, thiết bị phục vụ học tập (nếu có).

– Chi nước uống phục vụ lớp học; đối với các lớp học chuyên sâu, nâng cao có chuyên gia nước ngoài giảng dạy được chi giải khát giữa giờ (cà phê, trà, hoa quả, bánh ngọt…).

– Chi tổ chức cho học viên đi khảo sát, thực tế (nếu có).

– Chi tiền thuốc y tế thông thường cho học viên (nếu học viên ốm).

– Chi in và cấp chứng chỉ.

– Chi khác phục vụ trực tiếp lớp học (điện, nước, thông tin liên lạc, văn phòng phẩm, vệ sinh, trông giữ xe…).

Chi văn phòng phẩm, các chi khác liên quan trực tiếp đến công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng CBCC: Căn cứ chứng từ chi hợp pháp, hợp lệ theo quy định hiện hành.

Nếu các bạn còn những thắc mắc gì liên quan đến chi phí tập huấn phòng cháy chữa cháy, vui lòng liên hệ CRS VINA để được tư vấn:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://daotaoantoan.org/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

📌 Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

📌 Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

📌 Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

📌 Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

4.3/5 - (3 bình chọn)

About Anh Ngô Thị

Avatar of Anh Ngô Thị

Check Also

Tư vấn biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hoá chất tại Thái Bình (3)

Tư vấn biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hoá chất tại Thái Bình

Tư vấn biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hoá chất tại Thái Bình1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0984886985